Email Bản in

Nhìn mặt "bắt" sức khỏe

Khuôn mặt biểu lộ rất rõ sức khỏe của nam giới. Nếu một ngày nào đó soi gương mà bạn thấy nhiều nếp nhăn, sắc mặt tối sầm hay mũi đỏ ửng, có thể bạn đã mắc phải một vài căn bệnh liên quan đến tim, gan, thận….

Sắc mặt tối, mắt thâm quầng

Nếu buổi sáng thức dậy bạn phát hiện ra sắc mặt tối sầm và hai mắt thâm quầng có thể thận của bạn có vấn đề. Những triệu chứng này nói lên thận của quý ông đang “lao lực” vì làm việc quá nhiều. Quý ông hãy giảm bớt lượng muối và đường nạp vào cơ thể.

Khi thấy có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe,

 bạn hãy đến bác sỹ sớm nhất có thể!

Dùng các món ăn như thịt vịt hầm hạt dẻ, cải thảo xào hay canh thịt nấu với cà rốt đều là liệu pháp ẩm thực rất tốt để chữa trị các triệu chứng này. Ngoài ra canh cật lợn cũng có hiệu quả rất tốt.

Xuất hiện nhiều nếp nhăn

Những nếp nhăn nhiều hơn trên trán, màu sắc của mũi và tai... đều là dấu hiệu báo cho bạn biết sức khỏe của mình. Việc những vết nhăn xuất hiện nhiều chứng tỏ gan của bạn đã “gánh vác” trách nhiệm quá lớn, bạn nên hạn chế ăn thịt gia súc.

Mũi đỏ

Chóp mũi, đầu mũi là nơi thể hiện “tình trạng” của tim. Chóp mũi có màu đỏ hoặc màu tím có thể là do huyết áp hơi cao hoặc hấp thụ quá nhiều muối, rượu, cồn.

Môi sưng to

Điều này có thể là do dạ dày co rút gây ra. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm làm ấm dạ dày như đậu phụ, khoai lang, khoai sọ, củ sen, hạt dẻ. Nếu da của bạn quá khô, quá thô ráp, bạn có thể thử dùng măng, hải sâm, thịt lợn nạc hầm canh để ăn.

Da nhợt nhạt

Da nhợt nhạt hay trắng bệch có thể là do thiếu khí huyết gây ra. Bạn có thể ngâm táo đỏ và lạc trộn với nhau, sau đó hầm chín bằng lửa nhỏ và lấy ra “thưởng thức” để chữa triệu chứng này.

Nhiều nốt đỏ trên mặt

Khi mặt xuất hiện nhiều nốt đỏ có thể do chứng cao huyết áp gây ra. Bạn cần chú ý giảm bớt hút thuốc và nên cai rượu, ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên đo huyết áp.

Tai đỏ

Tai đại diện cho thận. Hai vành tai có màu hồng hoặc màu tím chứng tỏ tuần hoàn không tốt. Bạn nên hạn chế uống rượu, ít ăn thực phẩm tinh chế, ít dùng đường, nên vận động nhiều để thúc đẩy chức năng tuần hoàn.

 

Theo giadinh.net.vn

 

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận