Email Bản in

Quà tặng ngày Tết.

Mỗi khi Tết đến xuân về, tất thảy người dân Việt Nam dù ở nông thôn hay thành thị, kẻ sang hay người hèn… họ thường chuẩn bị cho mình những món quà để tặng cho người thân và đi kèm với quà tặng là lời chúc mừng “hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý…”. Có thể nói, tặng quà ngày Tết là một nét đẹp truyền thống của đất nước ta. Đó là cách mọi người tặng cho nhau những điều may mắn trong cuốc sống, cầu mong có sức khỏe tốt trong năm mới.

Ý nghĩa tặng quà

Ngày Tết, với bất kỳ ai đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt, không chỉ bởi đó là lúc mỗi người ý thức về thời gian đi qua, bỏ lại sau lưng những điều chưa may mắn để khởi đầu cho một năm mới, mà còn là thời điểm lý tưởng để duy trì vẻ đẹp của phong tục tập quán riêng của quốc gia mình. Một trong những phong tục đẹp đã được duy trì bao thế kỷ qua và không hề bị mai một đi, đó là phong tục tặng quà Tết.

Với người Việt Nam, ngày Tết cổ truyền mới chính là lúc để mọi người dành cho nhau sự quan tâm và thắt chặt tình cảm thông qua việc thăm viếng biếu tặng quà. Hơn thế nữa, tặng quà Tết không chỉ đơn thuần là quan hệ tình cảm mà còn biểu hiện như một phép ứng xử của đạo lý làm người. Khi mua quà biếu tặng thường được cân nhắc rất kỹ càng, bởi vì gói quà sẽ là thông điệp “thay lời muốn nói” của người tặng quà với người nhận quà.

Có thể thấy, khắp nơi từ Đông sang Tây, mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có tục lệ và cách tặng quà Tết độc đáo riêng của mình, nhưng tất cả đều gặp nhau ở một điểm: cầu chúc an lành và may mắn cho năm mới. Thông qua việc đem tặng nhau những món quà đầu năm, mọi người đồng thời cũng đã duy trì nét đẹp của một phong tục truyền thống không hề bị đời sống hiện đại làm mai một đi.

Tặng quà sao cho có ý nghĩa?

Những món quà của ngày Tết, đều gói ghém sự tôn trọng, lòng biết ơn, và thành kính. Sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất của con người, không có sức khỏe chúng ta không thể có hạnh phúc, thành công hay thịnh vượng. Và những lời chúc Tết đầu tiên ai ai  cũng chúc cho nhau “có một sức khỏe dồi dào”. Một món quà tặng cho sức khỏe sẽ vượt lên trên ý nghĩa vật chất thuần túy để trở thành món quà hữu ích cho tinh thần.

Hiện nay, trên thị trường có một dòng sản phẩm được người tiêu dùng trong và ngoài nước rất ưa chuộng và đang trở thành món quà Tết độc đáo, rất tốt cho sức khỏe của mọi người, đó là những sản phẩm dinh dưỡng được chế biến từ ngựa của Công ty Chu Việt: Cao ngựa Chu Việt, Mã pín tửu, xúc xích ngựa xông khói, Trà thảo dược tiến Vua, Trà đặc biệt B’Lâm Chu Việt… Chúng ta có thể tặng một gói cao ngựa bạch – với chữ Thọ ghi ngoài bao bì cho ông bà hoặc bố mẹ; hay tặng một chai Mã pín tửu, hộp Trà thảo dược tiến Vua hay hộp Trà đặc biệt B’Lâm cho sếp; hoặc chúng ta có thể thay đổi hương vị ngày Tết bằng xúc xích ngựa. Điều đó cũng có nghĩa chúng ta sẽ tìm thấy những điều mới lạ của mùa xuân.   

Tuy nhiên, để có một món quà đảm bảo chất lượng, đem đến sức khỏe tốt cho người thân thì khách hàng nên tìm mua sản phẩm tại các chi nhánh chính thức của Công ty Chu Việt trên toàn quốc. Hiện nay Chu Việt là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chế biến và sản xuất các sản phẩm từ ngựa có uy tín nhất, với dây truyền sản xuất hiện đại khép kín, theo tiêu chuẩn ISO 22.000:2005. Điều đó được minh chứng qua sự tín nhiệm tin dùng của quý khách hàng trong và ngoài nước suốt những năm qua, với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe của mọi người. Là sản phẩm đạt cúp vàng “ Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm nên cẩn trọng và nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, uy tín. Khi mua hàng, nên chú ý các đặc điểm phân biệt, nhận dạng hàng thật – giả như tem niêm phong chống hàng giả, ngày sản xuất và hạn sử dụng, công dụng, cách dùng, thành phần chất dinh dưỡng....

Ngựa vẫn là một hình ảnh đẹp, là một con vật trung thành nhất. Nó không những được xem là vật mang lại may mắn, tài lộc, sự phát đạt hay sự thăng tiến tiền tài… mà còn là một vị thuốc quý cho sức khỏe của con người. Một món quà Tết giàu ý nghĩa như vậy sẽ khiến cho cả người nhận và người tặng đều cảm thấy hài lòng trong những ngày đầu xuân, điều đó càng làm tôn lên nét đẹp văn hóa tặng quà của người Việt Nam trong những ngày Tết đã có từ ngàn xưa.

Để biết thêm chi tiết độc giả có thể truy cập website: www.caonguachuviet.vn

Sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Tài chính Đầu tư Chu Việt (gọi tắt Chu Việt).

Bạn đọc quan tâm liên hệ Hotline: 0907 9999 19 -  0937 9999 19

Sản phẩm có bán tại các chi nhánh sau :

Tại Tp HCM    : 1A12 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình                      ĐT: 08 - 54491438

Tại Tp Hà Nội  : 345 Giải Phóng, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân    ĐT: 04 - 39726186

Tại Tp Đà Nẵng   : 39 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê          ĐT: 0511- 3752239

 

Nguyễn Thái Bình

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận