Email Bản in

"Mong muốn của tôi là được trở thành thành viên của ChuViệt Group"

PV: Xin chào chị! Chị có thể giới thiệu đôi nét về mình?

Posavathdy Viengsouk (Vien): Xin chào anh! Tôi tên là Posavathdy Viengsouk, 23 tuổi. Hiện tại tôi đang học ở trường Đại học Kinh tế TPHCM, năm cuối, khoa Quản trị kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế.

PV: Tại sao chị lại chọn Việt Nam du học mà không phải là một nước nào khác?

Vien: Trước hết Việt Nam gần với Lào và có truyền thống văn hóa khá giống nhau. Bên cạnh đó Việt Nam đang rất phát triển, Chính phủ Việt Nam có nhiều chương trình tài trợ cho sinh viên Lào nên tôi quyết định chọn Việt Nam để du học.

PV: Được biết chị sống ở Việt Nam đã được 4 năm, chị thấy con người Việt Nam như thế nào?

Vien: Con người Việt Nam rất hiền, vui vẻ và rất hòa đồng. Trong quá trình học tôi được các thầy cô và nhiều bạn bè trong lớp giúp đỡ rất nhiệt tình. Tôi thích cuộc sống ở đây.

PV: Bốn năm sống ở Việt Nam điều gì chị cho là khó khăn nhất?

Vien: Trong thời gian sống và học tập ở Việt Nam điều khó khăn lớn nhất đối với tôi là bất đồng ngôn ngữ. Mới đầu bước chân sang Việt Nam học tôi không biết một từ tiếng Việt nhưng sau bốn năm học tiếng Việt của tôi đã khá lên rất nhiều.

PV: Khi nhận lời dạy tiếng Lào, Chị biết gì về Công ty Chu Việt?

Vien: Công ty Chu Việt là một công ty lớn, chuyên sản xuất các sản phẩm về ngựa như cao ngựa, xúc xích ngựa.. Đây là một Công ty đã đạt nhiều giải thưởng ở Việt Nam. Tôi được biết Công ty Chu Việt đang triển khai dự dự án đầu tư về  chăn nuôi ngựa tại Lào.

PV: Chị dạy tiếng Lào ở Công ty Chu Việt được bao lâu?

Vien: Tôi dạy tiếng Lào cho nhân viên Công ty Chu Việt được hai tháng.

PV: Qua hai tháng dạy tiếng Lào cho nhân viên ở Chu Việt, chị thấy nhân viên của Công ty chúng tôi là  những người như thế nào?

Vien: Qua hai tháng dạy ở đây tôi thấy mọi người rất vui vẻ và hòa đồng giống như anh em một nhà.

PV: Việc dạy tiếng Lào ở Công ty Chu Việt có làm ảnh hưởng nhiều đến việc học của chị không?

Vien: Không thưa anh. Vì đấy là thời gian tôi nghỉ hè và vì dạy buổi tối nên không ảnh hưởng nhiều đến việc học. Dạy ở Chu Việt tôi cảm thấy rất vui vì được quen biết, trò chuyện với nhiều người do đó giúp cho vốn tiếng Việt của tôi càng phong phú thêm.

PV: Khi dạy ở Chu Việt ấn tượng nào để lại trong chị nhiều nhất?

Vien: Tôi ấn tượng với cách làm việc của Tổng Giám đốc. Tôi thấy ông rất hòa đồng, gần gũi với nhân viên trong Công ty.

PV: Được biết ở Lào có một dự án đầu tư của Công ty Chu Việt có khi nào chị nghĩ mình sẽ là một nhân viên chính thức ở đó?

Vien: Tôi rất muốn mình là nhân viên của Công ty Chu Việt.  Do đó nếu có cơ hội tôi sẽ làm.

PV: Ở VN chị thích món ăn nào nhất?

Vien: Đó là các loại lẩu như lẩu hải sản, lẩu dê...những món ăn đó rất tuyệt vời.  

PV: Mong muốn lớn nhất  hiện tại của chị là gì?

Vien: Hiện tại tôi đang là sinh viên năm cuối. Trước mắt tôi còn một kỳ thực tập để làm báo cáo trước khi ra trường. Do đó, tôi rất muốn được thực tập tại công ty Chu Việt vì đây là một công ty lớn sẽ giúp tôi có điều kiện làm quen thực tế công việc và hoàn thành tốt kỳ thực tập của mình.

PV: Ở Việt Nam có một câu nói: "Nếu có duyên tất yếu sẽ đến được với nhau" vậy có bao giờ chị nghĩ mình sẽ có duyên với một người con trai nào đó ở VN?

Vien: (Cười), không chắc là không nhưng hãy để cho cái gì đến nó sẽ đến thì hay hơn.

PV: Cảm ơn chị đã cho chúng tôi có một cuộc phỏng vấn thú vị. Chúc chị sớm đạt được ước muốn trở thành một thành viên của Công Ty Chu Việt

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận