Email Bản in

Thêm ba người tử vong vì cúm A/H1N1

Tính đến hôm qua, Việt Nam đã ghi nhận 9.461 trường hợp dương tính, 19 trường hợp tử vong. Trước thông tin ba thai phụ nữ tử vong vì cúm A/H1N1, hôm qua 2/10 tại cơ sở 4 chuyên về sản phụ khoa của BV Đại học Y dược TPHCM, rất nhiều thai phụ chờ đến khám và tư vấn về cúm A/H1N1. Theo nhận định của các bác sĩ thì thai phụ có tâm lý hoang mang.

TS Trần Trịnh Hiền-Phó GĐ BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận và điều trị cho 10 phụ nữ mang thai do nhiễm cúm A/H1N1 trong vòng hai tuần qua. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị theo phác đồ trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hôm qua, 2/10, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vừa có thêm 15 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người dương tính với cúm A/H1N1 ở Quảng Ninh lên 34 ca.

Cũng trong ngày 2/10, Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã ghi nhận thêm 201 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 và ba trường hợp tử vong tại Cà Mau. Cụ thể, ca tử vong thứ nhất là thai phụ 25 tuổi trú Khánh An, U Minh, Cà Mau. Bệnh nhân khởi bệnh ngày 22/9 và nhập Bệnh viện Phụ sản Cà Mau cùng ngày. Ngày 23/9, bệnh nhân được chuyển tới Khoa nội tim mạch, Bệnh viện Cà Mau và tới ngày 27/9 bệnh nhân tử vong. Ca tử vong thứ hai cũng là nữ, 47 tuổi, trú Phú Mỹ, Phú Tân, Cà Mau. Bệnh nhân khởi bệnh ngày 24/9. Ngày 27/9, bệnh nhân vào điều trị tại Khoa nội bệnh biện huyện Trần Văn Thời. Ngày 30/9, bệnh nhân tử vong. Sở Y tế TPHCM hôm qua xác nhận, bệnh nhân Trần Thị Anh Thái, 29 tuổi, trú phường Tân Sơn Nhì, quận 12, TPHCM đã tử vong do cúm A/H1N1. Đây là ca tử vong thứ tám tại TPHCM.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận