Email Bản in

Tôn vinh Cựu chiến binh tiêu biểu "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Qua 4 năm cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Hội CCB Việt Nam đã triển khai toàn diện và sâu sắc cuộc vận động, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tự giác tham gia, góp phần làm cho tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành hiện thực sinh động trong đời sống chính trị của toàn Hội và xây dựng Hội ngày càng trưởng thành, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội X của Đảng đã đề ra.

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 20 tập thể và 45 cá nhân điển hình tiên tiến trong cuộc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thuộc 32 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ. Trong số này, có 3 tập thể và 9 cá nhân được báo cáo điển hình tại hội nghị về cựu chiến binh gương mẫu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là những hạt nhân tiêu biểu ở các cấp hội, cơ sở có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào chung ở từng địa phương. Nhiều mô hình mới, cách làm hay trong hoạt động hội đã được các điển hình tiên tiến báo cáo tại hội nghị, làm cơ sở để Hội Cựu chiến binh các địa phương học tập, nhân rộng. Từ kết quả ban đầu của cuộc vận động này, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực hơn trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị lần này, công ty CP TC-ĐT-XD Chu Việt đã tài trợ 142 phần quà cho đại biểu tham dự với tổng giá trị hơn 220 triệu đồng. Đây không phải là lần đầu tiên Chu Việt tham gia tài trợ cho các hoạt động xã hội này. Từ khi thành lập đến nay, Chu Việt luôn lấy phương châm "kinh doanh song hành với hoạt động từ thiện xã hội". Công ty luôn tích cực với các hoạt động do Trung ương Hội Cựu chiến binh tổ chức như: tài trợ Đại hội Hội CCB Việt nam (tổ chức vào tháng 11 năm 2010) và tài trợ quà tặng cho các cựu chiến binh tiêu biểu của 63 tỉnh thành với tổng giá trị lên đến hơn 1,8 tỷ đồng; tài trợ các chương trình về nguồn, thăm quê hương cách mạng của các cựu chiến binh, gia đình có công với các mạng tại Cao Bằng, Phú Quốc (Kiên Giang), Côn Đảo (BR-VT); tặng quà cho chương trình giao lưu "CCB tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được tổ chức tại Đà nẵng vào tháng 5/2010; tặng quà cho các gia đình TBLS có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 27/7... Ghi nhận những đóng góp của công ty Chu Việt và cá nhân Chủ tịch HĐQT Lê Hải Châu, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã quyết định tặng bằng khen cho công ty Chu việt và cá nhân ông Lê Hải Châu.

Đỗ Quyên

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận