Email Bản in

Trong tương lai, Việt Nam sẽ có những sản phẩm công nghệ thực phẩm tiên tiến nhất từ Đức

Nhân dịp ông Richard Mecke - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mecke GMBH & Co.KG (CHLB Đức) đặt chân đến Việt Nam, với mục đích tham quan, tìm hiểu môi trường đầu tư về lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm. Sáng ngày 11/12/2010 vừa qua, đoàn làm việc của ông Richard Mecke đến Tp.HCM, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với ông, về lĩnh vực đầu tư công nghệ thực phẩm của Tập đoàn dành cho các danh nghiệp Việt Nam.

*Thưa ông, xin ông giới thiệu sơ nét về tập đoàn Mecke GMBH & Co.KG ?
Mecke GMBH & Co.KG là một tập đoàn chuyên về thực phẩm xúc xích và các thiết bị sản xuất xúc xích của Đức, được cả Thế giới biết đến về uy tín, lẫn chất lượng sản phẩm. Không chỉ thế, Mecke GMBH & Co.KG còn chuyên về các thiết bị sản xuất phục vụ cho việc sản xuất chế biến công nghệ thực phẩm từ Đức đã được nhiều nước tin tưởng và sử dụng.
*Mục đích của chuyến tham quan này là gì, thưa ông?
Qua tìm hiểu chúng tôi biết, công nghệ chế biến thực phẩm là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam và đang trên đà phát triển vượt bậc. Nên chúng tôi đã chọn Việt Nam là điểm đến tham quan, tìm hiểu môi trường. Cụ thể là tìm hiểu về thị trường thực phẩm, nhu cầu tiêu dùng của người dân đất Việt. Qua đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch xúc tiến đầu tư về thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm của Đức, dành cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng.
*Vậy trong những ngày làm việc vừa qua tại TpHCM, ông đã chọn được doanh nghiệp nào sẽ là đối tác cho kế hoạch xúc tiến của mình?
Đặt chân đến Tp.HCM, chúng tôi có dịp đi thăm quan một số địa danh nổi tiếng của thành phố như: Địa đạo Củ Chi, Trại nuôi ngựa ở Hóc Môn, Trường đua Phú Thọ, Chợ Bến Thành... Đồng thời, chúng tôi còn có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Và thật may mắn, trong chuyến đi này, chúng tôi đã tìm được một đối tác rất ưng ý và hài lòng, đó là Công ty CP TC-ĐT-XD Chu Việt (tọa lạc tại số 1A 12 đường Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, tp.HCM). Là công ty chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm thực phẩm từ ngựa tại Việt Nam.
*Chu Việt có những ưu điểm gì để ông ấn tượng và quyết định đầu tư, thưa ông?
Như tôi đã nói, Chu Việt là công ty chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm thực phẩm từ ngựa. Chúng tôi có buổi tham quan dây chuyền sản xuất thực phẩm và đã dùng thử một số sản phẩm tại nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước (thuộc công ty Chu Việt). Chúng tôi rất bất ngờ và hài lòng về chất lượng sản phẩm Chu Việt.  Từ chuyến tham quan này, chúng tôi xác định Chu Việt là doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Mecke GMBH & Co.KG. Với một dây chuyền sản xuất chuẩn mực hiện đại, kỹ thuật cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO.... Song song đó, Chu Việt còn được tập trung với một đội ngũ lao động cần mẫn, hăng say và luôn nhiệt tình trong công việc... Đó là những yếu tố để chúng tôi tin tưởng và đặt niềm tin vào Chu Việt.
*Ông có thể chia sẻ kế hoạch đầu tư của tập đoàn Mecke GMBH & Co.KG dành cho Chu Việt là gì không?
Vào ngày 15/12/2010, Mecke GMBH & Co.KG sẽ có bản ký kết hợp đồng, hợp tác với Chu Việt về các lĩnh vực: Cung cấp Ngựa phục vụ biển diễn. Mecke GMBH & Co.KG sẽ giao hàng và hướng dẫn các quy trình chăn nuôi - chăm sóc Ngựa cho Chu Việt;  Sản xuất và chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Hai bên sẽ nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm từ thịt như: Xúc xích, salami, thịt nguội, ... nhằm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Thậm chí, có thể thành lập Công ty liên doanh độc lập với tên gọi là Công ty "CHUVIET - MECKE". Không những vậy, chúng tôi còn hợp tác trên lĩnh vực chế biến và tiêu thụ xương Ngựa, cao xương Ngựa và hợp tác các thế mạnh mà hai bên cùng có lợi.

Với các lĩnh vực hợp tác ấy, thì trong thời gian không xa, chúng tôi sẽ đem các thiết bị sản xuất chế biến công nghệ thực phẩm từ Đức sang Chu Việt, cùng hợp tác đầu tư. Nhằm đem đến cho khách hàng người Việt các sản phẩm đạt công nghệ tiên tiến nhất của Đức. Và từ ký kết hợp đồng hợp tác này, cả Mecke GMBH & Co.KG và Chu Việt xác định, những sản phẩm được tạo ra không chỉ dừng lại ở khách hàng người Việt, mà chúng tôi còn giới thiệu, quảng bá đến tất cả mọi người trên thế giới sẽ hưởng thụ được nhiều sản phẩm chất lượng và tiên tiến nhất của cả Việt Nam và Đức.

Chu Việt là doanh nghiệp đầu tiên tại Tp.HCM được tập đoàn Mecke GMBH & Co.KG (CHLB Đức) ký kết hợp đồng hợp tác. Chia sẻ về niềm vui này, ông Lê Hải Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty Chu Việt cho biết: Công ty sẽ cố gắng sản xuất những sản phẩm từ thịt đạt yêu cầu theo Mecke đề ra, nhằm giới thiệu đến mọi người những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Để mọi người biết đến Chu Việt không chỉ là Công ty chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm thực phẩm từ ngựa, mà Chu Việt sẽ còn sản xuất ra rất nhiều sản phẩm khác từ thịt có chất lượng và tiên tiến nhất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến từ Đức.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận