Email Bản in

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam – VietKing trao đổi cùng Ông Lê Hải Châu - Giám đốc Công ty cổ phần Chu Việt

 

PV: Thưa ông, hiện nay Công ty Chu Việt đang có kế hoạch ra sao (trong chăn nuôi, chế biến…) để khẳng định là đơn vị kinh doanh khác thái hàng đầu những thực phẩm đặc biệt từ ngựa?

 

Ông Lê Hải Châu:

Ở thời điểm hiện nay, khi mà giá cả thị trường Ngựa đang tăng cao theo thị trường Thế giới trong khi nguồn ngựa ở Việt Nam và các nước láng giềng dần đang cạn kiệt, mà không phải con ngựa nào cũng có thể nấu cao được (ngựa phải chọn giống nòi theo tiêu chuẩn). Chính vì vậy, Công ty chúng tôi tiếp tục xúc tiến nhập nguyên liệu từ các nước trên thế giới có nguồn và giống ngựa tốt để có thể đem đến khách hàng trong nước & các nước trong khu vực với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ. Ngoài ra, công ty còn tận dụng nguồn xương ngựa ở nước ngoài và tiến hành chế biến tại chổ sau đó xuất khẩu các nước lân cận và nhập trở về Việt Nam. Có như thế, thương hiệu Chu Việt mới vươn cao, xa hơn nữa ở trong nước và các nước trên thế giới.

 

PV: Với tư cách là nhà sản xuất, kinh doanh những thực phẩm đặc biệt từ ngựa, ông nhận thấy đã đem đến cho người tiêu dùng ở Việt Nam những món ăn ngon bổ trong thưởng thức ẩm thực cũng như những thực phẩm chức năng có công dụng hữu hiệu trong chăm sóc sức khỏe?

 

Ông Lê Hải Châu:

Ngựa là một kho dược liệu sống quý hiếm. Ở Việt nam, cao ngựa bạch quý thứ hai sau cao hổ. Cao ngựa có tác dụng rất tốt với chứng đau nhức xương khớp, mạnh gân, cường cơ, phòng chống loãng xương, bồi bổ cơ thể, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người lao động nặng nhọc, người già kém ăn, mất ngủ… Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt cũng có kết quả rất tốt sau khi dùng cao xương ngựa hỗ trợ như: Những người tai biến, liệt tay chân, ung thư đang trong giai đoạn điều trị, phục hồi sức khỏe, những người mắc bệnh liên quan đến máu, người lớn mắc bệnh cao huyết áp, đau đầu… Hiện công ty chúng tôi đã đem đến tay người tiêu dùng những món ăn bổ dưỡng và thức phẩm chức năng như: Cao xương ngựa, xúc xích ngự, mã pín tửu, thịt ngựa sấy, trà thảo dược Tiến Vua…

 

PV: Chu Việt đã được xác lập kỷ lục là “Công ty chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa”, công ty tiếp tục đề xuất những kỷ lục khác về những thực phẩm đặc biệt từ ngựa mà công ty đang sản xuất, khai thác?

 

Ông Lê Hải Châu:

Ngoài kỉ lục “công ty chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa” ra, công ty chúng tôi muốn đề xuất thêm ba kỉ lục sau:

· Đơn vị đầu tiên sản xuất cao ngựa ở Việt nam theo công nghệ nấu công nghiệp & được nhà nước công nhận.

· Đơn vị đầu tiên sản xuất xúc xích từ ngựa ở Việt Nam

· Đơn vị đầu tiên sản xuất Rượu Mã Pín Tửu ở Việt Nam

 

PV: Được biết, vừa qua ông có chuyến công tác sang Mông Cổ, một đất nước có giống ngựa tốt, nổi tiếng, như vậy Chu Việt tiếp tục xúc tiến kinh doanh khai thác những thực phẩm đặc biệt từ ngựa ở Mộng Cổ và ở nhiều nước khác?

 

Ông Lê Hải Châu:

Chúng tôi đã kí hợp đồng hợp tác liên doanh với Mông Cổ và tập đoàn MECKE (Đức). Sắp tới, họ sẽ đưa máy móc, thiết bị hiện đại và những chuyên gia giỏi sang Việt Nam tiến hành sản xuất cao ngựa với công nghệ chế biến cao và sản xuất những thực phẩm khác mà ở Việt nam chưa có hay chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

 

PV: Trong các thực phẩm thực phẩm đặc biệt từ ngựa trong đó có thực phẩm chức năng mà Chu Việt sản xuất chế biến đã nhận được sự cố vấn của các nhà khoa học?   

 

Ông Lê Hải Châu:

Xin lỗi, câu hỏi này cho phép tôi không trả lời bởi vì đây là phạm vi bí mật của công ty chúng tôi.

 

PV: Vâng, xin cảm ơn ông!

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận