Email Bản in

Việc làm nhân ái của công ty Chu Việt

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2010, Công ty Cổ phần Tài Chính Đầu Tư  Xây dựng Chu Việt đã tặng cho gia đình chú Nguyễn Văn Cảnh ngụ tại số nhà 74, Đường 36, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí  số tiền là ba triệu đồng.

Chú Nguyễn Văn Cảnh từng là bộ đội hoạt động trong chiến trường  Campuchia và bị thương nặng. Hiện nay chú bị thương hạng 4/4, bị mất một chân. Hằng ngày, chú thường đi bán vé số, có hôm lời được hai chục, có hôm được bốn chục, có hôm thì không được đồng nào trong khi đó phải nuôi bốn miệng ăn.

Vợ chú là cô Bảy, bị bệnh viêm phổi đã lâu. Nhưng do không có tiền cứu chữa và do cô thương chồng con nên không đi viện. Vì vậy mà bệnh càng trở nên nặng hơn lâu ngày biến chứng lên não, trở thành viêm não. Cô không còn biết gì, chỉ nói nhảm, mê sảng, toàn thân thường bị co giật. Lúc đó người nhà mới đưa được cô đi viện. Nhưng do bệnh nặng quá cho nên sáng ngày 19/9/2010, bệnh viện đã trả cô về nhà. Hiện tại cô đang trong cơn nguy kịch.
Gia đình chú Cảnh, cô Bảy có hai người con. Con lớn năm nay mười ba tuổi. Học rất giỏi, nhưng do hoàn cảnh khó khăn cho nên em đã từng phải nghỉ học. Sau do người dân trong xóm khuyên bảo và giúp đỡ ít nhiều và em đã đi học lại. Em xin ba bỏ học để đi làm, phụ giúp gia đình, nhưng chú Cảnh nhất định không chịu, dù thế nào chú cũng phải lo cho em học hành đàng hoàng, để mai sau có cuộc sống tốt chứ không khổ như cha mẹ. Trong những ngày mẹ nằm viện, em phải nghỉ học để chăm sóc mẹ. Nhưng người dân xung quanh nói rằng thằng bé sáng dạ lắm. Nghỉ học và ít có thời gian học mà vẫn làm bài và thuộc bài.
Con út của chú Cảnh và cô Bảy năm nay mới lên ba tuổi. Cháu cũng bị bệnh phổi, nhà nghèo nên mặc dù đã ba tuổi nhưng cháu vẫn còi cọc và bé xíu. Những ngày cô Bảy nằm viện, chú Cảnh đi bán vé số, anh lớn thì chăm sóc mẹ, cháu phải gửi sang nhà anh em họ và hàng xóm xung quanh.
Trong thời gian qua, những người dân quen biết, những người qua đường thấy hoàn cảnh nhà cô chú khó khăn nên thường hay đi khuyên góp gạo, tiền bạc cho gia đình cô chú. Căn nhà mà cô chú đang ở cũng là căn nhà tình thương do phường xây dựng cho.

(Hình: Đại diện công ty Chu Việt trao quà nhân ái cho gia đình chú Nguyễn Văn Cảnh)

Nhận được tin gia đình chú đang rất khó khăn, cần sự giúp đỡ, ông Lê Hải Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Chu Việt đã gửi lời hỏi thăm và ân cần chia sẻ tới gia đình. Ngoài ra đại diện công ty Chu Việt cũng đã xuống tận nhà chú Cảnh thăm hỏi và trao phần quà của công ty Chu Việt.
Không những thế, cá nhân ông Lê Hải Châu còn nhận nuôi cả ba bố con chú Cảnh suốt đời để có thể chăm lo cho chú Cảnh cũng như tạo điều kiện cho hai con của chú Cảnh được học hành, sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Việc làm trên thể hiện sự nhân ái, tình thương người vô bờ bến của cá nhân ông Lê Hải Châu và của cả tập thể cán bộ công nhân viên công ty Chu Việt.
Đan Linh

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận