Email Bản in

Vĩnh Long gạo trắng nước trong, thêm cao ngựa bạch vui lòng người dân

Không khí Hội chợ giống như câu ca mà chúng tôi nghe được bên lề Hội chợ nông nghiệp Đồng bằng Cửu Long và thương mại 2009 vừa diễn ra từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 04 năm 2009 tại khu Du lịch Trường An, tỉnh Vĩnh Long, do Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chủ trì tổ chức, đơn vị tài trợ là Công ty Chu Việt với rất nhiều cờ, băng-rôn, biểu ngữ và gian hàng hoành tráng nhất hội chợ.
 


Đây là Hội chợ phục vụ cho các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các tỉnh miền Đông- Nam bộ với mục đích để các địa phương giới thiệu thành tựu, tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế; Các doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà sản xuất đều có điều kiện gặp gỡ, kinh doanh, giao lưu học hỏi, giới thiệu những thành tựu khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp và thương mại. Sản phẩm tham gia Hội chợ gồm có: giống cây trồng, vật nuôi, thiết bị, máy móc nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, công nghệ, hàng tiêu dùng…đồng thời trưng bày những thành tựu kinh tế, khoa học công nghệ, sản phẩm và công nghệ mới…Bên cạnh còn có nhiều chương trình hoạt động phong phú như Bình xét địa chỉ xanh - địa chỉ vàng; Tuần lễ bác sỹ cây trồng; Chuyển giao thiết bị công nghệ; Quảng bá sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, phục vụ bà con nông dân trong tiến trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng nền nông nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long đa canh, đa dạng hoá sản phẩm, liên tục phát triển và ổn định.

Tham gia khai mạc Hội chợ có đồng chí Trương Văn Sáu, uỷ viên TW Đảng, bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Long, đồng chí Phan Văn Đấu, phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trương Văn Sáu, phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trần Thanh Trung, phó chủ tịch tỉnh Tiền Giang và các đồng chí lãnh đạo các tỉnh lân cận thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Bùi Bá Bổng, thứ trưởng, các đồng chí giám đốc các trung tâm khuyến nông, khuyến ngư… cùng đông đảo bà con các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Có thể nói ấn tượng nhất đối với khách tham quan cũng như các đơn vị tham gia khác là gian hàng hoành tráng của Chu Việt cũng như tầm cỡ hoạt động tài trợ cho hội chợ.
Chu Việt tham gia Hội chợ trên diện tích hàng trăm mét vuông, vị trí thuận lợi nhất, ngay cổng chính, để NTD đến tham gia, tư vấn, giao dịch. Thiết kế gian hàng Chu Việt ấn tượng với nét văn hoá Chu Việt Group.

Các hoạt động chính của Công ty:

• Tài trợ treo banner quảng cáo chương trình rộng khắp 12 tỉnh thành miền Tây.
• Tài trợ Hội chợ Triển lãm.
• Tài trợ buổi khai mạc và 05 đêm Truyền hình trực tiếp chương trình “Nhịp cầu Nghệ Sỹ” trên kênh THVL2 của Đài truyền hình Vĩnh Long.
• Hội thảo chuyên đề “Sức khỏe của NTD khi sử dụng các chế phẩm từ ngựa” do BS Nguyễn Lân Đính phụ trách tại sân khấu Chu Việt.
• Tư vấn về sức khỏe NTD do BS Nguyễn Lân Đính phụ trách tại gian hàng Chu Việt.
• Chương trình gặp gỡ, trao đổi với NTD có nhu cầu mở đại lý, điểm bán sản phẩm của Chu Việt.
• Bán hàng áp dụng chương trình khuyến mãi “Vì sự phát triển cộng đồng”.
• Thu hút đông đảo khách tham quan là các chương trình dùng thử sản phẩm Chu Việt (Sampling), gameshow với nhiều phần quà hấp dẫn, khu chụp hình miễn phí dành cho NTD vào tham quan mua sắm tại Hội chợ…

Mặc dù khá mệt mỏi vì bận rộn với trăm nghìn công việc tại Hội chợ, giám đốc Chu Việt Cần Thơ Bùi Quốc Dũng vẫn cười rất tươi: ““Hai lúa” rất thích các sản phẩm mã pín tửu và xúc xích ngựa của Chu Việt. Mới qua ngày đầu mà các sản phẩm thịt ngựa và xúc xích ngựa đã bán sạch, chúng tôi chỉ còn dự trữ một ít để tiếp tục chương trình “dùng thử sản phẩm”, phải cấp tốc điều xe chở xuống từ nhà máy Thiên Phước ở quận Hoc-môn, tp Hồ Chí Minh. Thành công của Hội chợ vượt quá sự mong đợi”

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận