Email Bản in

Ăn tương ớt chữa bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch

Tương ớt - một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực của các nước châu Án và Thái Bình Dương - có thể là liều thuốc quý trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu trên do các nhà khoa học tại bang Tasmania (Ôxtrâylia) tiến hành, cho thấy trong tương ớt có hai thành phần hữu dụng có thể làm giảm những tác nhân gây ra tiểu đường ở người.

Đối với các bệnh về tim mạch, các nhà nghiên cứu cho biết các hóa chất có trong tương ớt sẽ hỗ trợ giảm thiểu và ngăn chặn sự hình thành các khối mỡ thừa trong các mạch máu, nguyên nhân gây ra bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tai biến, đảm bảo sự thông thoáng lưu thông máu trong cơ thể.

Tiến sỹ Madeline Ball cho biết đây là kết quả nghiên cứu đầu tiên được công bố trên thế giới. Bà cho biết kết quả này sẽ thu hút sự chú ý từ các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ bởi "họ luôn quan tâm tới thực phẩm và tác dụng của chúng. Đối với những người béo phì, tiểu đường tại nhiều quốc gia thì đây quả là một thông tin hết sức bổ ích".

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận