Email Bản in

Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Phân biệt cafe nguyên chất
Cà phê thật có nước trong và màu nâu sáng, không đục, có ánh màu "cánh dán" trong cà phê đá, nâu sáng trong cà phê sữa.

Cafe Thật (Cafe tự nhiên):
- Nước pha: Nước trong và màu nâu sáng, không đục, có ánh màu "cánh dán" trong cà phê đá, nâu sáng trong cà phê sữa.
Mùi: Thơm nồng nàn quyến rũ cuả cà phê, sau khi pha có mùi thơm nhẹ nhàng.
Cảm quan: Dễ chịu,  sảng khoái
- Hiệu ứng: Không mệt mỏi, không phản ứng phụ và hưng phấn làm việc

Cafe Giả (Cafe hóa học ):
- Nước pha: Có độ sánh và đục ( bắp hoặc đậu nành, các chất tạo gel hoá học), cà phê đá có nhiều bọt lâu tan, màu trắng (có chất tạo bọt xà phòng), cà phê sữa có màu đục, ánh đen.
- Mùi: Mùi nồng, cảm thấy chóng mặt sau khi ngửi (mùi hoá học acohol-dung môi), mùi đậu nành, mùi nước mắm, và nhiều mùi lạ khác...
Cảm quan: Tê lưỡi (dung môi hóa học trong mùi), đắng trong miệng lâu hết (thuốc deca, hoặc chất taọ đắng hoá học)....
Hiệu ứng: Taọ những phản ứng phụ sau khi uống cà phê như: chóng mặt, buồn nôn, ép tim với những người nhạy cảm về tim mạch...

Hải Châu sưu tầm

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận