Email Bản in

Món Salad Châu Á

Nguyên liệu: 300 gam thịt bò thăn, rau xà lách, rau mùi, ớt tươi, dầu ô liu, cà chua, dấm, đường, hành tây, tỏi, gia vị.

Cách làm: Rau xà lách, rau nùi rửa sachk vẩy ráo nước, cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng như bổ cau, ớt tươi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái khoanh ngang. Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ hết gân xơ, thái mỏng ngang thớ, ướp với một chút gia vị và ớt tươi thái nhỏ.

Cho ít dầu ô liu vào chảo, đun nóng già, bỏ thịt vào đảo nhanh tay với lửa to để thịt chín tới không bị dai và chảy nước. Trộn cà chua, hành, tỏi với ít dầu ô liu và dấm, đường, tỏi cho ngấm. Lấy đĩa to bầy rau xà lách xuống dưới, trút tất cả hỗn hợp cà chua, hành, dẫm... lên trên rồi gắp thịt bò từ chảo lên trên cùng. Bầy vài nhánh rau mùi hoặc thơm lên trên cho đẹp. Khi nào ăn, trồn đều tất cả. Món sa lát châu Á có vị ăn cay rất đặc biệt.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận